Bột sắn dây Quê nhà làm nên kiêng gì? Có lưu ý gì khi uống?

Bột sắn dây Quê nhà làm nên kiêng gì? Có lưu ý gì khi uống?

Bột sắn dây Quê Ngon đã trở nên quá đỗi quen thuộc trong căn bếp hiện đại của nhiều người Việt, nó không chỉ được biết đến với vai trò là một thức uống giải nhiệt của mùa hè mà nó còn có nhiều tác dụng như chữa bệnh, làm đẹp. Nhưng gần đây nhiều người tìm kiếm trên mạng “rỉ tai” nhau rằng bột sắn dây có thể gây đau dạ dày, thậm chí gây tử vong nếu ăn cùng mật ong, …Vậy những lời đồn đoán của thiên hạ có thực sự đúng không? và chúng ta nên kiêng dùng bột sắn dây Quê với gì?

Cách cùng bột sắn dây từ các chuyên gia dinh dưỡng.

Bột sắn dây Quê Nhà là một loại tinh bột tự nhiên được thu hoạc từ sắn dây (cát căn), có chứa nhiều tinh bột của đất trời mà Mẹ thiên nhiên ban tặng chứ không hề chứa các độc tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người theo thống kê gần đây.  Chính vì thế các chuyên gia Dinh dưỡng, chuyên gia Ẩm thực của chúng ta khuyên người tiêu dùng nên sử dụng đúng cách bột sắn dây tự nhiên,  thường xuyên để hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch.

Quý khách cũng đã biết theo một số quan niệm xưa kia thì khi sử dụng bột sắn dây nhiều có thể sẽ gây ra đau dạ dày, điều này hoàn toàn không chính xác bởi như chúng tôi đã nói ở trên. Thành phần của bột sắn dây Quê nhà làm chủ yếu là tinh bột tự nhiên chứ không chứa nhiều Kali với hàm lượng cao nên bạn có thể tự tin loại bỏ quan niệm trên theo dẫn chứng của khoa học ngày nay.

Có nhiều lời bàn tán về việc uống sắn dây với mật ong không tốt, cậy quan niệm dùng bột sắn dây với mật ong có thể gây tử vong mà mọi người vẫn truyền tai nhau có thực sự là thế nào? Chúng tôi đã nhận được câu trả lời từ nhiều lượng y nôi tiếng, trong đó có Lượng Y Vũ Quốc Trung, nguyên phó giám đốc trung tâm khoa học công nghệ. Kết quả trùng khớp với các thông tin ý khoa chính thống như sau: Sắn dây được sản xuất theo công nghệ mài lọc qua nước, 100% bột sắn còn lại là tinh bột sắn dây tự nhiên. Sau khi được dùng thì cơ thể sẽ chuyển hóa thành Glucoza, trong khi đó mật ong cũng có thành phần chủ yếu là glucoza và đường fructoza cộng Vitamin, vi lượng và 1 số hoạt chất sinh học khác nên việc kết hợp là tốt trên cơ địa bình thường của nhiều người.

Trên thực tế thì cả bột sắn dây Quê và mật ong (theo cơ địa của người lành tính không dị ứng với bột sắn dây) đều là những chất bổ dưỡng nhất là đối với đường ruột. Hơn nữa bột sắn dây có tính mát, mật ong có tính bình khi kết hợp với nhau sẽ không gây ra phản ứng có hại nào cả trừ các nhân tố về cơ địa của người có dị ứng với các sản phẩm này

Đặc biệt hơn nữa trong thành phần của mật ong không có tính axit cao nên cũng không phân hủy chất XyAn-hydric trong đó ra chất độc hại được đối với người bình thường không bệnh lý kiêng kỵ với mật ong hay sắn dây.

Dùng Bột sắn dây Quê nhà làm thơm ngon thì nên Kiêng gì?

Theo phân tích của số đông công đồng khoa học cũng như chúng tôi đã nói ở trên thì bột sắn dây không cần kiêng bất cứ thực phẩm nào (đáp ứng tốt với cơ địa mỗi người) nhưng trên thực tế đối với từng đối tượng sử dụng ví dụ như phụ nữ có thai (càn có chỉ định của bác sĩ) không nên uống bột sắn sống nhiều để làm mát cơ thể, trẻ nhỏ cũng vậy (cơ thể còn chưa hoàn thiện chức năng sống) để đảm bảo tính hàn trong bột sắn dây Quê không gây lạnh cho người sử dụng.

Và chúng ta cũng không nên sử dụng quá nhiều bột sắn dây Quê dẫn nên quá liều mà không có sự tư vấn của bác sĩ, Lương Y, nên dùng đúng cách có liều lượng, dùng có khoa học. Vậy chúng tôi mong những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có cái nhìn khách quan nhất về loại tinh bột tự nhiên này. Nhưng hãy nhớ là phải mua bột sắn dây Quê nguyên chất đó nhé, thị trường nhiều thông tin bột giả lắm đó ạ!

Trả lời