Cách phân biệt bột sắn dây Quê nhà làm thật và giả chính xác

Cách phân biệt bột sắn dây Quê nhà làm thật và giả chính xác

Để phân biệt, nhận biết bột sắn dây thật giả trên thị trường hiện nay. Bột sắn dây Quê nhà làm nhận thấy  có rất nhiều nơi cung cấp hàng nhái, hàng kém chất lượng nên bột sắn dây cũng không phải ngoại lệ. Để giúp cho Quý khách hàng, người tiêu dùng có cái nhìn chính xác nhất về công dụng tuyệt vời của bột sắn dây Quê cũng như tránh các căn bệnh do dùng bột sắn dây kém chất lượng gấy ra.

Bột sắn dây Quê xin chia sẻ cách phân biệt bột sắn dây thật giả cực chính xác đến người mới dùng cũng có thể nhận biết. Để chọn lựa được những kg bột sắn dây đạt chất lượng thì người dùng phải thật tinh tế, tại sao chúng tôi lại nói vậy, bởi hiện nay bột sắn dây giả, kém chất lượng trên thị trường nhìn bên ngoài không khác gì bột sắn dây chuẩn là mấy. vậy bạn hãy chú ý những điểm sau để chọn được hàng chuẩn nhé:

CÁCH PHÂN BIỆT BỘT SẮN DÂY THẬT VÀ GIẢ:

      1.Phân biệt mắt thường:

Bột thật viên bột sắc cạnh, cứngbột có hương thơm nhẹ , thanh mát. Cắn thử thấy giòn và ấm đầu lưỡi.

có màu trắng tinh khiết(trắng tinh khiết là bột cực ngon, còn bột trắng vừa, hơi xám là kiểu sản xuất cũ của các cụ, cũng là nguyên chất nhưng không ngon bằng). pha nước thì khi uống có mùi thơm nhẹ, thanh mát ngay từ ngụm đầu. bóp mạnh nát bột thì k có sạn, rất mịn gần như không gợn.

  Còn bột giả : khối bột mềm, bóp dễ nát, có mùi hương ẩm, nồng, hắc. cắn thử thấy ẩm chứ không giòn tan. Bột trắng ngả màu vàng úa (khác với ướp hương bưởi), trắng không đều.

2.Khi pha vào nước:

Cho bột sắn vào nước khuấy đều, rồi để yên cho nắng xuống đáy cốc tầm 4h. và đem đổ pần nước đi, bột thật thì sẽ rất cứng, phải dùng thìa mới đào nên được(điểm quan trọng nhận biết bột thật), vì chỉ có bột sắn thật mới lắng xuống và khó đào như vậy.

còn nếu bột lắng xuống, nhưng không cứng thì thì là bột giả

       3.Phân biệt bột sắn dây bằng cách nấu

Cho 1 bát nước vào nồi đun sôi, cho 1 ít bột sắn dây và nước vào bát để khuấy đều. rồi đợi nước sôi đổ vào khuấy một lúc đến khi quánh và trong . thì múc ra bát để đó 4 tiếng. nếu bột thật sẽ đông lại rất cứng như thạch, úp bát xuống cũng k bị chảy ra thì là bột sắn thật( nếu muốn ăn cho ngon luôn thì cho thêm đường vào khâu đun nước), còn nếu bột nhão mà đục thì là bột sắn dây giả.

        4. Khác: ngoài ra bạn có thể dụng thính giác để cảm nhận bột sắn dây thật bởi bột sắn dây luôn có hương vị đặc trưng quê nhà, có mùi thơm mà những loại bột sắn dây có tạp chất hay kém chất lượng không thể mang.

Bột sắn dây quê nguyên chất Quê:

Dù chúng ta áp dụng các phương pháp trên thì đôi khi vẫn mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả vậy cách tốt nhất là bạn nên tìm đến các cơ sở bán bột sắn dây chuẩn để lựa chọn những kg bột sắn dây Quê ngon, chất lượng tốt nhất cho gia đình, và hãy đến với chúng tôi – bột sắn dây chuẩn để mua hàng chuẩn với giá cực hấp dẫn.

Trả lời