Chè Mè Đen Bột Sắn Dây, Món Ăn Dinh Dưỡng Dành Cho Mẹ Bầu

Chè mè đen bột sắn dây có nguồn gốc từ người Hoa, đây là món ăn giàu dinh dưỡng, mát. Đặc biệt rất tốt cho mẹ bầu và mẹ sau sinh cung cấp chất xơ, dưỡng chất và giúp lợi sữa.
Với nhiều công dụng như vậy, cùng Starch In Food Việt Nam làm món ăn tuyệt vời này nhé để hiểu hơn về món chè mè đen sắn dây này.
Chè mè đen bột sắn dây thơm ngon

CÔNG DỤNG CỦA CHÈ MÈ ĐEN BỘT SẮN DÂY
Trên thực tế mè đen có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là mẹ bầu và mẹ sau sinh. Các công dụng của mè đen được kể tới như sau:

Làm đẹp da và tốt cho tóc: bởi vì mè đen có chứa nhiều vitamin E, kẽm, chất chống oxy hóa, omega-3 và omega-6,… giúp tái tạo da và phục hồi tóc.
Cung cấp nhiều chất xơ giảm táo bón cho mẹ bầu.
Tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu: Mè đen cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: kẽm, đồng, sắt, vitamin B6,…
Tăng tiết sữa Giúp Mẹ sau sinh có sữa nhiều hơn, sữa dinh dưỡng hơn.
Hỗ trợ giảm cân: mè đen giúp phân tán chất béo, hỗ trợ quá trình đốt cháy calo trong cơ thể, từ đó giúp giảm cân hiệu quả

Hạt mè đen có rất nhiều công dụng cho sức khỏe
Trong khi đó bột sắn dây lại có tác dụng thanh nhiệt, nhuận trường, thông tiểu, giải độc. Ngoài ra các dược tính Isoflavone có trong bột sắn dây giúp làn da đẹp hơn.
>> BẠN CÓ BIẾT: 9 Công dụng của bột sắn dây, xem thêm bài viết này tại đây nhé: Bột sắn dây có tác dụng gì
Việc kết hợp 2 nguyên liệu này cho ra món chè mè đen sắn dây rất giàu dinh dưỡng, lợi sữa, đẹp da, và thanh nhiệt trong ngày nóng bức.
Cùng Starch In Food VN làm món chè bổ dưỡng này nhé.
CÁCH LÀM CHÈ MÈ ĐEN BỘT SẮN DÂY 
Làm chè mè đen sắn dây cực kỳ đơn giản mọi người ạ. Mọi người chuẩn bị nguyên liệu sau nhé:
Nguyên liệu:

200g mè đen (vừng đen)
50g bột sắn dây
100g đường phèn ( tùy khẩu vị của từng người )
1 nhánh nhỏ gừng tươi ( rửa sạch gọt vỏ)

Nguyên liệu nấu chè mè đen bột sắn dây
Cách làm chè mè đen sắn dây đơn giản qua 3  bước sau:
Bước 1: Rang đều tay với lửa nhỏ liu riu trong 5 -7 phút, khi tắt lửa xong thì vẫn đảo đều tay tầm 1 phút nữa cho mè không bị cháy
Bước 2: Xay mè đã rang với 400ml nước. Sau đó dùng rây lọc lấy nước cốt và bỏ bã
Bước 3: Cho bột sắn dây vào 250ml nước + đường tùy khẩu vị và dùng cây đánh trứng bằng tay khuấy đều tan hết sau đó bào gừng vào và đun hỗn hợp đến khi quẻo lại rồi bắc xuống nhé. Lưu ý khuấy đều tay nhé.
 
Rang hạt mè đen đều tay với lửa nhỏ
Dùng rây lọc bã của hạt mè đen
Khấy đều hỗn hợp với nước sắn dây
LƯU Ý KHI DÙNG MÓN CHÈ MÈ ĐEN SẮN DÂY
Một số lưu ý khi nấu và dùng món chè mè đen sắn dây nhé mọi người.

Chè có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh đều được.
Bụng yếu, lạnh bụng cơ thể yếu ớt nhợt nhạt không nên dùng.
Không nên đun quá lâu bột sắn dây sẽ làm giảm dược tính.
Khi nấu thì nấu lửa riu riu, và khuấy đều tay nhé.
Có thể thêm lá dứa, nước cốt dừa và nước dừa tươi hoặc đậu phộng vào để tăng thêm mùi hương nhé mọi người

Món chè mè đen bột sắn dây có mùi thơm của mè đen, kết hợp với chút hương gừng thoang thoảng, ấm ấm mà đầy đủ dinh dưỡng nữa.

>>> GÓC THÔNG TIN: Xem thêm bài viết về cách nấu chè bột sắn dây tại đây nhé: 

Chúc các bà bầu luôn khỏe mạnh và nấu được những món ăn dinh dưỡng hấp dẫn cho những ngày kén ăn nhé! 

Trả lời

0782808999