Dùng bột sắn dây Quê cho trẻ em – trẻ sơ sinh cần chú ý gì?

bột sắn dây cho trẻ

Ngày nay Bột sắn dây Quê cho trẻ em – trẻ sơ sinh (có chỉ định của bác sĩ) không còn xa lạ với nhiều Gia đình bà mẹ bỉm sữa. Một món ăn lạ miệng trong thực đơn của trẻ sơ sinh (có chỉ định của Bác sĩ, cơ địa đáp ứng với tinh bột sắn dây thực dưỡng này) sẽ giúp mẹ giải quyết một số căn bệnh ở trẻ nhỏ như hệ tiêu hóa, nóng trong người, nhiệt miệng….ngoài ra nó còn giúp cho bé ăn ngon miệng hơn, sớm nhận biết được các loại thực phẩm xung quanh mình hơn.

Tuy Bột sắn dây tốt cho mọi người nhưng điều đầu tiên cần có sự hướng dẫn của Bác sĩ, các chuyên gia dinh dưỡng, ẩm thực…vì trẻ chưa biết nói, khó đoán phản ứng với loại thực phẩm này khi có trường hợp đặc biệt nào đó.

bột sắn dây cho trẻ

Trẻ mấy tháng tuổi thì có thể ăn bột sắn dây?

Nhiều phụ nữ đã dùng Bột sắn dây Quê, đến khi có em bé họ cũng muốn con mình dùng luôn cho tiện cho nên có rất nhiều câu hỏi được các bà mẹ đặt ra cần giải đáp. Đặc biệt là những bà mẹ lần đầu có con, nào thì con mấy tháng cho ăn dặm, thực đơn ăn dặm gồm những gì để mang dĩnh dưỡng giúp con ‘cứng cáp’ không ảnh hưởng đến sức khỏe của con?…Hiểu được điều đó nên chúng tôi xin chia sẻ thông tin có được với các ‘mẹ bỉm sửa’ một thực đơn khá thú vị cho trẻ ăn dặm đó chính là bột sắn dây Quê.

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng, Ẩm thực cũng như dân gian lưu truyền của ông cha ta để lại thì trẻ sơ sinh từ 6 tháng hay lớn hơn có thể ăn dặm theo lời khuyên của chuyên gia dĩnh dưỡng. Cũng không nên cho trẻ ăn quá sớm vì sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ, cũng không nên cho ăn muộn quá vì trẻ sẽ khó tiếp cận các món ăn về sau và đôi khi thiếu chất dinh dưỡng do nguồn sữa nào đó không cung cấp đủ năng lượng cho bé.

Hiện nay có thể thực đơn ăn dặm của bé có các loại tinh bột trong đó có bột sắn dây, bởi thành phần của bột sắn thực dưỡng có hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao, theo như nghiên cứu thì trong 100g bột sắn dây Quê sẽ chứa:

–          Gần 0.7g protein.

–          Xấp xỉ 18mg canxi.

–          Khoảng 1.5mg sắt.

–          Trung bình khoảng 84.3g glucid.

Với giá trị dinh dưỡng tuyệt vời như ở trên thì các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm thì chọn thực phẩm này cho bé. Không chỉ giúp bé cảm thấy ăn ngon miệng hơn so với việc ăn bột gạo hàng ngày mà còn đảm bảo năng lượng cho con, giúp con tăng sức đề kháng có thể chống lại một số bệnh hay gặp ở độ tuổi như nhiệt, nóng, táo bón,…

Một số lưu ý cho Mẹ khi sử dụng bột sắn dây cho trẻ nhỏ

Dùng bột sắn dây thực sự rất tốt cho trẻ ăn dặm nhưng bạn cần lưu ý một số điểm sau:

–          Không nên quá lạm dụng bột sắn dây Quê, phải cho con ăn theo thực đơn phong phú, phối hợp bột sắn dây cùng các thực phẩm khác  để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho con, cũng như tránh trường hợp con chỉ biết đến bột sắn dây.

–          Không nên cho quá nhiều đường vào bột sắn dây của con sẽ gây nên một số bệnh không mong muốn như gia tăng hàm lượng đường quá mức cần thiết.

–          Bột sắn dây Quê trong thực đơn của con phải được nấu chín, tuyệt đối không được cho con uống sống như người trưởng thành, bởi sẽ mang lại tác dụng ngược cho hệ tiêu hóa của con.

Bà mẹ thông minh thì luôn biết cách để con yêu của mình ăn ngon miệng hơn, phát triển tốt hơn và thực đơn của trẻ ăn dặm cũng không thể thiếu bột sắn dây Quê – một thực phẩm thực dưỡng vàng trắng cho các con yêu.

Trả lời