Quy trình sản xuất bột sắn dây công nghệ mới 23-25 ngày mới cho ra lò?

Sản xuất bột sắn dây công nghệ mới Quy trình 23-25 ngày mới cho ra lò?

Để có được qui trình sản xuất bột sắn Dây Quê vẫn giữ được nét truyền thống chính khi điều chỉnh áp dụng công nghệ sản xuất mới để nâng cao chất lượng từ cây sắn dây (cát căn). Khi khách hàng nói đến bột sắn dây Quê thì ai cũng biết đến như 01 loại thức uống bổ dưỡng được chọn lọc nguyên liệu từ vùng chuyên canh sắn dây Hải Dương, Hải Hậu, xứ Nghệ…cách chế biến theo truyền thống nghề của làng chuyên canh sắn dây.

Dùng Bột sắn Dây Quê đúng liều lượng giúp giải nhiệt, trị nóng trong, thải độc và hỗ trợ làm đẹp, nhưng để có được những sản phẩm bột sắn dây nguyên chất và ngon thì phải trải qua nhiều công đoạn khoảng 23-25 ngày kết hợp với kinh nghiệm làm bột gia truyền và cải tiến công nghệ mới để bột ngon và vệ sinh an toàn thực phẩm nhất. bài viết này sẽ viết chi tiết quá trình làm bột sắn dây gia truyền và được cải tiến theo công nghệ mới cho độc giả gần xa biết.

Quy trình sản xuất bột sắn dây

  1. Giai Đoạn Chọn củ sắn dây: phải những người sành, có nhiều kinh nghiệm trong nghề, mới chọn được những củ sắn ngon: là những củ to vừa phải, gồ ghề, mới đào từ lòng đất để bột đạt độ tinh khiết nhất và giống sắn dây cũ mới cho bột có chất lượng ngon nhất. hiện nay, có nhiều giống sắn dây mới, cho bột rất nhiều, tuy nhiên, chất lượng dinh dưỡng của bột lại bị giảm 30% so với chất lượng dinh dưỡng của củ sắn dây giống cũ.
Khâu nguyên liệu chuẩn sản xuaast bCách chọn nguyên liệu chuẩn sản xuất bột sắn dây Quêột săn dây Quê
Chọn nguyên liệu chuẩn sản xuất bột sắn dây Quê
  1. Giai đoạn làm sạch củ sắn : dùng máy sửa sạch đất, rồi rửa lại với nước sạch.
  2. Giai đoạn say củ sắn và lọc thô : sắn dây hoàn toàn được say bằng máy và Đến giai đoạn lọc thô thì cho vào máy vắt để bột an toàn vệ sinh cao nhất(phương pháp cũ là dùng vải vắt bằng tay thì bột sẽ không vệ sinh bằng)
  3. Giai đoạn ủ bột: bột được ủ theo cách gia truyền trong 24h sau khi lọc thô, bột được lấy ra và ủ 1 lần nữa để đạt độ trắng và tách bột loại ngon nhất.
  4. Giai đoạn lấy bột : sau khi bột lọc thô, thì để lắng và thay nước sau 10 lần để đạt độ trắng và sạch nhựa của bột sắn, bên cạnh đó nước thứ 8 và 10 thì phải lọc qua vải chuyên dụng và chắt ra tinh bột ngon nhất để ra được bột tinh loại 1.
  5. Giai đoạn làm khô bột : bột sau khi được lấy ra, sẽ giàn mỏng ra phên, quạt bột vừa phải cho đạt độ co đều sau 4-5 ngày thì sau đó cho vào hút ẩm hết nước cho khô, sau đó sấy cho đến khi khô bột, rồi cho vào lò sấy 24h phải đủ thời gian để bột đạt được độ khô sẽ bảo quản 2-3 năm không bị mốc ẩm. Trước kia, các cụ chỉ phơi nắng, nhưng cách làm này bị phụ thuộc vào thời tiết và bột sẽ bị ẩm và bụi bẩn khiến khâu an toàn vệ sinh không tốt. cách làm mới thì giai đoạn này hoàn toàn phải ở trong nhà kín để tránh bụi bẩn.
  6. Giai đoạn ướp hoa bưởi : sau khi bột đã khô, sẽ được ướp với hoa bưởi. Theo kinh nghiệm 20 năm làm nghề : Hoa bưởi ở đây phải là hoa vừa mới nở, ko bị nở quá hoặc chưa nở, hái trực tiếp trên cây vào buổi sáng sớm có sương để đạt mùi thơm nhất của hoa.
  7. Giai đoạn kết hợp với kinh nghiệm gia truyền mới ra được sản phẩm bột sắn dây quê tới tay người tiêu dùng, bạn sẽ thấy sự khác biết đến mức còn phải nghĩ đây là bột giả vì các cụ ngày xưa làm bột không được ngon như hiện tại. hãy thử 1 lần để cảm nhận sự khác biệt nhé.

Đây là tổng hợp quy trình làm bột sắn dây Quê hiệu quả về chất lượng bột nhất giúp Quý khách có cái nhìn chung về  sản paharm Bột Sắn Dây Quê đang được phân phối khắp cả nước.

Trả lời